Tuesday, July 14, 2015

Bất động sản Việt Nam tiếp tục thu hút các nhà đầu tư nước ngoài

      Năm ngoái, đầu tư trực tiếp nước ngoài vào bất động sản chiếm 40% tổng đầu tư của Việt Nam. Bất động sản đứng thứ hai với chế biến và sản xuất trong thu hút FDI. Nhờ điều kiện thuận lợi khác nhau cho sự phát triển của lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam, năm nay ngành sẽ vẫn là một kênh đầu tư hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài.   Cuối tháng mười một, thị trường bất động sản Hà Nội chứng kiến ​​10.000 giao dịch thành công, tăng gấp đôi so với năm trước
    Thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (FIA) của Bộ Kế hoạch và Đầu tư của Việt Nam cho thấy trong hơn 11 tháng qua của năm 2014 dự án 32 FDI trị giá 17330000000 USD được cấp phép trong lĩnh vực bất động sản. Su Ngọc Khương, một chuyên gia trong lĩnh vực này, giải thích tình hình: "Thị trường bất động sản của Việt Nam đã được xem như đạt đáy của nó. Đây là một cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản của Việt Nam, mang lại một sự gia tăng đáng kể trong FDI vào khu vực vào năm 2014. Các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, và Singapore đang dẫn đầu tham gia thị trường Việt Nam. "

Nhiều nhà kinh tế tin rằng trong năm 2015, Việt Nam sẽ thấy một sự đột biến trong dòng vốn FDI vào bất động sản vì thị trường đã có xu hướng phục hồi với tốc độ tăng trưởng tốt.


     Quy định mới về nhà ở và kinh doanh bất động sản cho người nước ngoài dự kiến ​​sẽ truyền tải được một tinh thần tươi mới vào thị trường bất động sản Việt Nam.
Nhiều cơ hội sẽ mở ra khi Việt Nam gia nhập Đối tác xuyên Thái Bình Dương và các hiệp định thương mại tự do khác. Luật sửa đổi về nhà ở và kinh doanh bất động sản đã được nới lỏng quy định, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho người nước ngoài để đầu tư vào bất động sản Việt Nam.
Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch Hà Nội Estate Club Real, cho biết: "các luật sửa đổi hiện nay cho phép nhiều người nước ngoài mua và sở hữu nhà tại Việt Nam. Điều này cung cấp một cơ hội cho đầu tư phát triển mạnh của các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực bất động sản của Việt Nam trong năm 2015. "
Bất động sản là một cách để hấp thụ lượng lớn kiều hối vào Việt Nam. 20% từ 10 đến 13 tỷ USD trong chuyển tiền hàng năm cho Việt Nam chảy vào bất động sản.
Nguyễn Hồng Sơn, người đứng đầu của định giá và tư vấn tài chính của các công ty bất động sản Savills Hà Nội, nói với chúng tôi: "Chúng tôi đang trong quá trình hội nhập quốc tế mà là đảm bảo các cam kết của Chính phủ nới lỏng thủ tục hành chính. Chúng tôi nghĩ rằng có nhiều khả năng sẽ có dòng vốn lớn từ các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản trong năm 2015. Các nhà đầu tư và các ngân hàng cả hai dường như đã sẵn sàng để đầu tư vào lĩnh vực này. "
Website liên kết:
http://maylocnuockangaroo.com.vn
http://dieuhoapanasonic.vn/

1 comment:

  1. Bất động sản đang tăng giá rồi, từ từ hẵng bán

    ReplyDelete